Sự thật ít ai biết cách chăm sóc cây Hạnh phúc đúng nhất

Sự thật ít ai biết cách chăm sóc cây Hạnh phúc đúng nhất
Sự thật ít ai biết cách chăm sóc cây Hạnh phúc đúng nhất

 

Nếu bạn hỏi Cây Cảnh 3 miền loài cây nào mang đến cho bạn hạnh phúc, xin thưa Cây Hạnh Phúc sẽ phù hợp với bạn lúc này. Đúng với cái tên của nó, cây có ý nghĩa mang hạnh phúc đến bên bạn. Cây hạnh phúc là dòng cây khỏe phù hợp để trong nhà và văn phòng làm việc. Tuy nhiên dù là cây khỏe cũng có yếu điểm của nó. Chỉ cần bạn lưu tâm một vài đặc điểm của cây thì việc chăm sóc cây hạnh phúc quả thật rất dễ dàng. Cùng xem bài viết dưới đây để biết những lỗi chăm sóc mà ta dễ mắc phải khi chăm sóc cây Hạnh phúc nhé.

THÔNG TIN SẢN PHẨM

+ Tên sản phẩm : Cây Hạnh Phúc

+Giá sản phẩm : Cây để bàn giá khoảng 90k – 180k tùy vào kích thước. Cây để sàn giá giao động 330k-600k tùy vào kích thước. Giá cây hạnh phúc để sàn cả chậu 500k -900k tùy loại chậu. Giá chi tiết xin tham khảo các link bài viết đã được gắn ở trên.

+Ánh sáng: Hạnh phúc là loại cây thích ánh sáng nhẹ, đặc biệt là ánh nắng buổi sáng có chứa nhiều vitamin cho cây. Cần cung cấp đủ ánh sáng cho cây để cây quang hợp, xanh, đẹp. Tránh để cây ở những nơi có ánh nắng gay gắt.

Đất trồng: đất trồng cần tơi xốp, màu mỡ. Có thể trộn vào xơ dừa, mùn cưa,… để tăng độ tơi xốp và khả năng thoát nước của đất. Nếu trồng cây trong chậu cần chú ý thay đất cho cây, trung bình khoảng 1 năm thay một lần.

Bón phân: cây cần được bón phân nhiều lần trong năm để có thể cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây qua từng thời kỳ phát triển. Khi cây ra hoa cần bón thêm ít phân kali, khi cắt hoa cần bón thêm phân DAP.

Chú ý khác: loại bỏ những cành nhánh bé hoặc kém phát triển để loại bỏ khả năng sâu bệnh xâm nhập cũng như tạo hình dáng đẹp nhất cho cây.

Cây Hạnh Phúc là cây thân gỗ có nguồn gốc từ Nam Mỹ

CHĂM CÂY HẠNH PHÚC SAO CHO ĐÚNG

+ Lượng nước : 100ml mỗi ngày với cây bé trồng vào chậu có đường kính 9-14cm. Với cây để sàn trồng vào chậu đường kính 27cm-43cm tưới tầm 700ml-1 lít mỗi ngày.  Tùy vào môi trường với thời tiết mà ta thay đổi lượng nước sao cho phù hợp. Nếu trời nắng nóng, hanh khô như đổ lửa thì ngày tưới 2 lần. Trời mà mát mẻ nhiều độ ẩm thì 2 – 3 ngày ta  tưới nước một lần.

Cách chăm sóc cây hạnh phúc
Cách chăm sóc cây Hạnh phúc đúng nhất

Cây Hạnh Phúc cháy lá phải làm sao ?

Khi mua về một thời gian, cây có hiện tượng cháy lá, vàng lá. Có 2 nguyên nhân, một là do tình trạng thiếu nước. Hai là do tình trạng bị cháy nắng. Lúc này, bạn nên phơi ra hiên nơi có nhiều gió. Để cây qua đêm phơi sương được thì càng tốt. Lưu ý, nơi nhiều gió và tránh ánh nắng gắt chiếu trực tiếp vào cây. Cây hạnh phúc là cây ưa ẩm, mát mẻ, nắng chiếu vào sẽ khiến lá cây bị cháy, thân cây bị bỏng. Vì vậy bạn hãy lưu ý điều này, để tránh tình trạng cháy càng thêm cháy nhé

Cách chăm sóc cây hạnh phúc
Cách chăm sóc cây hạnh phúc để bàn

Cây hạnh phúc bị thiếu nước

Với Cây hạnh phúc bị thiếu nước bạn sẽ dễ nhầm với cây bị úng nước khi chỉ nhìn bề ngoài. Vì vậy phải dựa vào số lượng ngày bạn tưới. Nếu bạn để quên cây trên 5 ngày chưa tưới, đất quan thấy khô cằn và bạc mầu thì nguyên nhân chính là cây bị thiếu nước. Bạn cần đổ cây ngập nước. Và cứ cách 10 phút tưới ngập nước 1 lần. Làm liện tục 6- 7 lần. Hoặc để nhanh nhất hãy ngâm cây vào trong chậu đổ ngập nước. Ngâm 4-8 tiếng ( qua đêm) sáng sau bỏ ra khỏi chậu là được. Chỉ cần 8 tiếng bạn đã thấy cây lại tươi mới như ban đầu.

Nếu cây bị thiếu nước quá trầm trọng sẽ không thể cứu vãn. Trầm trọng là khi lá héo chuyển sang màu vàng, vỏ cây bị bong, thân cây không còn sự sống.

Cây hạnh phúc bị úng nước

Làm sao để phát hiện ra Cây bị úng nước?

Cây hạnh phúc úng nước rất dễ nhầm với cây bị thiếu nước
Cây hạnh phúc úng nước rất dễ nhầm với cây bị thiếu nước

Cách dễ nhất để phát hiện cây úng nước đó là dù bạn tưới nước đề đặn hàng ngày mà cây vẫn héo dần và ủ rũ xuống. Bạn chỉ cần quan sát là sẽ thấy bởi vì thường cây hạnh phúc tầm 3- 7 ngày không tưới mới có hiện tương ủ rũ vào héo. Đây bận 1-2 ngày tưới đều và vẫn xảy ra tình trạng này thì 80% nguyên nhân là do bị úng nước. Nhìn vào mắt thường cây úng nước rất dễ lầm tưởng giống cây thiếu nước. Vì vậy ta chỉ có thể dựa vào số ngày bạn tưới cây hoặc nhìn xờ vào đất. Nếu bạn tưới cây đều cây vẫn héo, đất ẩm mầu nâu đậm thì là do úng nước. Còn 5-10 hôm bạn chưa tưới, đất khô bạc mầu là do cây bị thiếu nước

Vậy Cây bị úng nước là gì và cách giải quyết trong tình trạng này ra sao? Cây bị úng nước là do ta đổ với lượng nước nhiều nhưng ở đáy chậu không có lỗ thoát nước tức chậu không có lỗ thoát nước  ra ngoài hoặc lỗ thoát nước bị bí kín không có khe hở để lưu thông không khí và nguồn nước ra ngoài gây ra tình trạng đọng ứ nước, úng nước, cây không lỗ thoát, bí khiến cây bị héo dần dù tưới đều đặng.

Trong trường hợp này bạn khéo léo lấy cây ra khỏi chậu để cây qua đêm phương sương và không khí. Sáng hôm sau thay vào chậu mới có lỗ thoát khí tốt. Một tuần sau khi cần đã hồi hãy bón NPk vào nhé. Cây để bàn cho tầm 5 viên hoàn với nước. Cây đề sàn cho tầm 15-20 viên vào nước bón cho cây

 

 

 

 

Đóng
Chat
Gọi ngay
×