Chia sẻ bí quyết cách chăm sóc cây kim tiền luôn tươi tốt

Kim tiền được biết đến  là 1 trong 5 lọai cây để bàn khỏe nhất . Tuy nhiên dù là cây khỏe nhưng cũng không tránh khỏi bị bệnh nếu gặp điều kiện, môi trường không thuận lợi cũng như con người vậy. Dù là người khỏe nhưng cũng sẽ có 1 lần bị ốm. Để kim tiền luôn tươi tốt đòi hỏi người trồng cũng phải biết một ít kỹ năng về chăm sóc cây. Hãy để Cây cảnh 3 miền chỉ giúp bạn cách phát hiện bệnh, cách khắc phục và cách chăm sóc cây kim tiền sao cho đúng. Hy vọng bài viết dưới đây hữu ích cho người yêu cây. Và nếu yêu thích Cây cảnh 3 miền hãy ủng hộ và đánh giá 5 sao để mọi người cũng biết đến điều hữu ích  này nhé.

Chia sẻ bí quyết cách chăm sóc cây kim tiền luôn tươi tốt - Shop cây mini Hải Phòng
Chia sẻ bí quyết cách chăm sóc cây kim tiền luôn tươi tốt – Shop cây mini Hải Phòng

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CÂY KIM TIỀN

Thông tin cơ bản

Kim tiền tên gọi khác là Kim Phát Tài, cây ki tiền phát lộc, cây phát tài… Là dòng cây phong thủy được nhiều người mua nhất. Cây không chỉ khỏe mà có yếu tố phong thủy rất tốt về mưu cầu tiền, tài, may mắn. Theo quan niệm phong thủy, cây là dòng cây có yếu tố phong thủy mạnh nhất. Chính vì vậy cây rất phù hợp làm quà tặng, hoặc để trên bàn làm việc cầu tài vận.

Cây Kim tiền có Độc không

Lá kim độc được xem là loại kịch độc nếu như ta ăn phải một lượng lớn. Tránh để cây kim tiền tiếp xúc vào chỗ nhạy cảm như mắt, lưỡi, với lượng nhỏ sẽ gây kích ứng da vì trong lá cây kim tiền có chất canxi oxalat. Vì vậy cần để tránh xa trẻ em.

cách chăm sóc cây kim tiền đúng cách
cách chăm sóc cây kim tiền đúng cách

CÁCH CHĂM SÓC CÂY KIM TIỀN

+ Lượng nước: 3 ngày tưới cây kim tiền 1  lần. Với cây bé thì 100ml-150ml. Với cây để sàn 500ml- 700ml tùy vào kích thước đường kính cây. Thường xuyên kiểm tra đất, nhìn lá cây kim tiền, có hiện tượng lá bị đốm đen nâu, vàng hay có màu trắng cần cắt  bỏ ngay. 1 tuần nên cho cây ra ngoài trời hóng gió 1-2 lần . Bạn có thể tranh thủ trước khi đi ngủ mang ra, sáng hôm sau trước khi đi làm có thể mang vào nhà. Điều đó rất tốt cho sự phát triển của cây. Thời gian mang cây ra ngoài trời giúp cây có thể trao đổi không khí với môi trường một cách tốt nhất.

+ Lưu ý tránh để nước mưa dính vào cây. Bởi trong nước có tính axit mà chất này sẽ khiến lá cây bị ỉu. Lượng nước mưa nhiều sẽ khiến cây bị thối rễ, cành mềm, rồi dần dần lá vàng, rụng lá sau đó cây sẽ chết.

Cách chọn cây kim tiền

Nên chọn cây kim tiền lá già, màu xanh thẫm, gốc to như vậy cây mới khỏe và ít bị sâu bệnh. Không nên chọn những cây kim tiền lá màu xanh non, thân mềm, những cây đó tỷ lệ chết cao và cây hay bị đổ, không đứng phom. Vì vậy khi chọn cây kim tiền bạn phải lưu ý 3 yếu tố: màu lá, thân rồi đến củ. Hãy để ý lá không được có vệt đen, thân không có vệt trắng bởi những dấu hiệu đó chứng tỏ cây bị bệnh, và tránh xa lá màu vàng, cây đang bị tiếu nắng hoặc cháy nắng.

Khi kim tiền bị vàng lá phải làm sao – Cách chăm sóc cây kim tiền đúng cách?

khi kim tiền bị vàng lá phải làm sao
khi kim tiền bị vàng lá phải làm sao

Dụng cụ chuẩn bị: kéo, đất / phân NPK, rẻ lau

Ngắt bỏ lá vàng đi, sau đó thay đất mới cho cây. Đối với cây to không thay được thì cho 8 viên phân NPK hòa vào nước tưới vô cây. Sau đó tưới cây và lau toàn bộ lá. Việc lau lá sạch sẽ giúp cho việc cây dễ dàng quang hợp, trao đổi chất. Đặc biệt lau lá sạch sẽ còn tránh các bệnh về nấm cho ẩm thấp gây ra. Nên cho ngay vào chỗ mát, tránh nắng trực tiếp từ 10h-14h. Tuy cây có thể chịu hạn và có thể ở chỗ tối nhưng ở mức độ cho phép. Điều kiện tốt nhất để cây phát triển trong khoảng từ 20-30 độ.

Cách chăm sóc cây kim tiền nảy mầm

+ Có 3 cách để tự tạo ra một cây kim tiền

Cách 1 : Lấy lá  kim tiền ngâm trong nước. Bạn hãy chuẩn bị cốc nước, ca nước đổ đầy nước. Sau đó chuẩn bị 1 miếng xốp vừa miệng khít miệng cốc ( lưu ý miếng xốp mỏng nhẹ thôi nhé). Sau đó xuyên qua từng lá cây kim tiền qua miếng xốp sao cho chân lá kim tiền chạm vào nước. Để tầm hớn 1 tháng khi rễ cây kim tiền ra dài bạn hãy trồng lá xuống đất để nó lên cây con nhé.

Cách 2 lấy lá trồng vào đất. Cách này có tỷ lệ chết. Bạn cần một chậu cây có lỗ thoát nước vào, đổ đất vào. Sau đó chọn những chiếc lá kim tiền già cắ vào đất, rồi đổ ngập nước. Hằng ngày bạ duy chì tưới ít nước vào chậu cây, sau một thời gian cây tự ra rễ và lên cây con

Cách 3: Cắm cành vào đất . Điều này là hình thức giâm cành, cành kim tiền to khỏe bạn cắm vào đất, một thời gian sau sẽ lên rễ, củ và cây con .

Đôi lời nhắn nhủ từ Cây cảnh 3 miền

Không chỉ có tác dụng làm đẹp, cây kim tiền cũng là loại cây thanh lọc không khí, cản bức xạ từ các thiết bị điện. Cây có nhiều tác dụng như vậy, ta cũng cần có thái độ trân trọng và chăm sóc chúng cẩn thận. Trên là một vài kiến thức nhỏ giúp bạn gói thêm vào cẩm nang chăm cây của mình. Hy vọng Cây cảnh 3 miền đã giúp bạn phần nào vơi đi nỗi lo lắng về những vấn đề gặp phải của cây kim tiền. Còn điều gì tư vấn  hỗ trợ thêm bạn có thể inbox vào fanpage Facebook: Cây Văn Phòng 3 miền. Hoặc gọi qua số hotline 033.586.2567 để được tư vấn giải đáp.

 

Đóng
Chat
Gọi ngay
×