Sự thật ít ai biết về cách chăm sóc cây Bàng Singapore

Cây Cây bàng singapore là dòng cây hiện đại được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên do không biết cách chăm và chưa hiểu rõ về đặc tính sống của cây mà nhiều người mua cây về chỉ được một thời gian đã chết. Trong bài viết này, Cây cảnh 3 miền sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết chăm sóc cây bàng singapore.

Bạn hiểu thế nào về Bàng Singapore

Ít ai biết cách chăm sóc đúng cây Bàng singapore
Ít ai biết cách chăm sóc đúng cây Bàng singapore

Bàng Singapore là dòng cây thân gỗ, xuất phát từ Tây Phi – nơi có khi hậu ôn hòa. Ban đầu, cây bàng là dòng cây sống ngoài trời, người ta lai tạo giống để vào trong nhà.  Vì bản chất cây là dòng ngoài trời nên khi chuyển vào môi trường trong nhà đột ngột không thích ứng được, còn để ngoài nắng gắt bị sốc nhiệt mà từ từ cháy. Vì vậy ban đầu khi mua cây về bạn hãy để nơi có ánh sáng nhẹ, thông thoáng có nhiều gió như cửa ra vào.

  • Cây thiếu nắng sẽ tự động vươn cành cao đến nơi có hướng nắng
  • Cây thiếu nắng lá sẽ nhỏ, thân cây sẽ gầy hơn là cây để ở nơi có khi hậu hợp lý
  • Nên Phun thuốc cho cây để tránh tình trạng cây bị bệnh mới lo làm chuồng

Sự thật ít ai biết bàng singapore là cây ngoài trời

Bí quyết chăm bàng singapore tốt khỏe từ cây cảnh 3 miền
Bí quyết chăm bàng singapore tốt khỏe từ cây cảnh 3 miền

Cây bàng singapore thức chất là dòng cây ngoài trời, vì nhiều người yêu thích kiểu dáng của nó nên đã biến đổi gen cho cây thích nghi môi trường trong nhà ngay từ bé. Tuy nhiên nguồn gốc và bản năng của cây là dòng cây ngoài trời vì vậy để trong nhà một thời gian lâu không tiếp xúc được ánh sáng cây sẽ dần dần tàn lụi và chết đi. Vì vậy muốn cây sống với bạn lâu, hãy để cây ở góc nơi có ánh sáng nhẹ, đặc biệt nơi đố có nhiều gió thì càng tốt nhé. Nên chọn hướng Nam, Đông Nam để đặt cây.

Chăm cây bàng singapore sao cho khỏe nhất, sống lâu nhất

Mách bạn típ nhỏ chăm cây bàng sing mini
Mách bạn típ nhỏ chăm cây bàng sing mini

Cây bàng singapore rất đẹp nhưng lại lắm tật bệnh. Vì vậy cần ” phòng bệnh trước khi bệnh đến”. Người ta nói không sai ” phòng bệnh hơn chữa bệnh” . Đối với cây này Cây cảnh 3 miền khuyên bạn hãy mua ít thuốc Gốc đồng để phòng ngừa bệnh.

Cây bàng singapore hay bị các bệnh về: rỉ sắt, đốm lá, nâu lá… do các vi khuẩn, nấm gây ra. Vì vậy ngoài việc vệ sinh bằng cách lau lá thường xuyên bạn nên phun thuốc trước cho cây. Phòng bệnh hơn chữa bệnh là vậy. Lưu ý, bạn nên cho thuốc vào bình xịt, pha đúng tỷ lệ ghi trên bao bì. Trước khi xịt nên để cây ra xa nhà, tránh trẻ em, đeo đồ bảo hộ như găng tay, khẩu trang, kính cẩn thận trước khi phun. Để cây ở ngoài 1 -2 ngày khi hết mùi thuốc rồi mới mang cây vào nhà.

Cách phun thuốc trị bệnh cho cây bàng

Đối với những cây bị bệnh, có hiện tượng chấm nâu trên lá. Hay lá cây chuyển sang màu nâu một mảng, thân cây, cuống lá có màu nâu…. Thì bạn cũng lấy thuốc này để phun. Tuy nhiên có lưu ý, 1 tuần bạn phun vào cây một lần, 1 tháng bạn phun 4 lần nhé.

Thuốc gốc đồng phòng và chữa bệnh cây Bàng Singapore
Thuốc gốc đồng phòng và chữa bệnh cây Bàng Singapore

Trên kia là một số kiến thức cũng như típ nhỏ Cây cảnh 3 miền chia sẻ với các bạn. Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn yêu cây. Nếu yêu thích bài viết và đồng tình với những chia sẻ của tụi mình thì hãy thường xuyên theo dõi và ủng hộ bài viết của Cây cảnh 3 miền nhé

 

Đóng
Chat
Gọi ngay
×