Thiết kế cảnh quan, sân vườn, ban công và Decor nội thất số 1 Hải Phòng

Tôi luôn chọn cho mình một góc không gian riêng cho bản thân. Ngày ngày ngắm những cây trong vườn là lòng thấy nhẹ nhàng. Còn bạn thì sao? Bạn đã có khoảng khoảng không gian xanh riêng cho mình chưa?. Nếu chưa hãy tham khảo qua dịch vụ thiết kế cảnh quan, sân vườn, ban công và decor của cây cảnh 3 miền nhé

Khái niệm về Thiết kế cảnh quan, sân vườn, ban công và decor là gì?

Thiết kế cảnh quan

KIến trúc cảnh quan
Kiến trúc cảnh quan

Thiết kế cảnh quan là mô hình có quy mô lớn cả về diện tích và tính chất như: Công viên, Quảng trường, khu du lịch sinh thái, công viên…  vì vậy việc tạo bản vẽ là hình thức bắt buộc của mô hình này để xây dựng có sự tính toán, thống nhất, đưa ra một tác phẩm xanh hoàn chỉnh. Thiết kế cho mô hình này cần tính tỉ mỉ, nghiên cứu kỹ càng, làm sao đáp ứng được tính thẩm mỹ và sáng tạo nhất.

Tiểu cảnh sân vườn

Tiểu cảnh sân vườn
Tiểu cảnh sân vườn

Sân vườn là mô hình quy mô nhỏ hơn cả về S và tính chất so với thiết kế cảnh quan, nói chính xác nó chỉ là một góc nhỏ của thiết kế cảnh quan nói chung. Sân vườn là mô hình nhỏ thường được làm ở : nhà dân, biệt thự, nhà hàng, quán café, nhà chùa,….vv thường có S từ vài chục mét đến vài nghìn mét vuông. Sân vườn có nhiều kiểu dáng mẫu má khác nhau.

Nhìn chung Thi công sân vườn người ta chia 2 loại: Tiểu cảnh ngoài trời và tiểu cảnh trong nhà. Cả 2 loại đều được chia theo thành 2 dạng: Tiểu cảnh sân vườn khô, tiểu cảnh sân vườn nước. Tùy vào không gian, đặc tính và sở thích mà khách hàng lựa chọn phương án tốt nhất của từng loại.

Về mục tiểu cảnh sân vườn, tại cây cảnh 3 miền chia ra gói tư vấn – thiết kế – thi công và gói tư vấn – thi công. Trong 2 gói này thì gói vấn – thiết kế – thi công sẽ có giá đắt hơn gần chục triệu đến vài chục triệu bởi có chi phí thuê kiến trúc sư thiết kế tiểu cảnh. Đa số nên chọn trọn gói nếu như nhà bạn có S>300m2 và mục đích sử dụng riêng biệt. Còn với gói tư vấn – thi công, khách hàng sẽ được gửi những mẫu có sẵn và chọn mẫu theo ý muốn của mình, quý khách có thể đổi cây trong các mẫu tùy ý.

Decor cây nội thất

decor cây nội thất
decor cây nội thất

Decor là gì? Decor cây nội thất là trang trí cây trong nhà có sự tính toán và thẩm mỹ riêng. Với mô hình này khá đơn giản, Cây cảnh 3 miền chỉ việc tư vấn cây phù cho từng không gian trong nhà của quý khách sao cho hợp thẩm mỹ nhất. 

Tiểu cảnh ban công, sân thượng

Tiểu cảnh ban công, sân thượng
Tiểu cảnh ban công, sân thượng

Ban công, sân thượng là mô hình nhỏ nhất trong mục cảnh quan mà bài viết đề cập đến. Diện tích chỉ từ vài mét vuông đến vài chục mét vuông. Với mô hình tiểu cảnh ban công người ta hay làm tường cây và mix tiểu cảnh cây phía dưới. Trong các hạng mục thì đa số tiểu cảnh ban công có mức giá rẻ nhất. Còn sân thượng tùy vào nhu cầu khách hàng mà khách chọn, tiểu cảnh khô hay nước. 

Mỗi không gian, kết cấu, kiến trúc mục đích sử dụng khác nhau thì mô hình cũng sẽ khác nhau. Phía trên Cây cảnh 3 miền đã phân chia rõ mục đích của từng cảnh quan. Do đó tùy vào diện tích, mục đích mà bạn nên lựa chọn kiểu mẫu phù hợp. Việc tạo một không gian xanh sẽ giải quyết được nhu cầu thư giãn cho bản thân, gia đình, xã hội

Đóng
Chat
Gọi ngay
×